Phong Thủy

Cây sen đá phong thủy mang ý nghĩa gì? Hợp mệnh gì nhất?

 Cây phong thủy sen đá là gì?

Cây sen đá (hay còn gọi là liên đài hay hoa đá) là một giống cây mọng nước nhỏ, sắp như ko với thân. Lá thường xếp chồng lên nhau tạo thành hình bông hoa. Sở dĩ gọi là sen đá vì loài cây này rất ưa mọc trên đá, sỏi hoặc những nơi khô cằn, sa mạc.

Sen đá có khởi thủy từ Mexico, Nam Mỹ, châu Phi,… những giang san nức tiếng mang khí hậu khắc nghiệt. Vì thế, loài cây cảnh mini này sở hữu khả năng thích nghi rất tốt, phát triển chậm và cũng ko quá tốn thời gian chăm sóc.

Bên cạnh ấy sở hữu hơn 400 chủng loài rộng rãi với phổ biến hình dáng, màu sắc đẹp khác nhau nên được cực kỳ rộng rãi người yêu thích.

Trải nghiệm những ý nghĩa phong thủy của cây sen đá

Do đặc tính sinh vật học dễ thích ứng có mọi khí hậu và với thể sống vòng vèo năm, lúc lá rụng có thể nảy chồi và từ đó mọc ra mầm cây mới nên sen đá với siêu nhiều ý nghĩa độc đáo.

Tình yêu vĩnh cửu: Sen đá luôn khỏe mạnh rực ranh con tượng trưng cho 1 ái tình bền chặt, dù trải qua phổ biến cạnh tranh thử thách thì vẫn trường tồn mãi mãi sở hữu thời gian.

Đại diện cho sức sống mãnh liệt: Dù sống ở môi trường hà khắc nhưng sen đá vẫn vững mạnh và sinh sôi mạnh mẽ đại diện cho thực chất kiên cường, không chùn bước trong hầu hết hoàn cảnh.

Mang ý nghĩa phong thủy may mắn tài lộc: Bởi vì hình trạng cây sen đá trông giống như đài phật của Phật Bà Quan Âm nên người ta xem loài cây này biểu trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Người ta tin rằng lúc đặt sen đá trên bàn khiến cho việc hoặc trong nhà sẽ giúp sự nghiệp hanh thông, gia đình đầm ấm hạnh phúc.

>>>Đừng bỏ qua: Trồng cây cảnh phong thủy trong và ngoài nhà nào để may mắn cả đời

Cây sen đá phong thủy hợp mệnh nào nhất?

Vì sự phổ biến trong màu dung nhan phải sen đá sở hữu thể ưng ý cả năm mệnh trong Ngũ nành. Dưới đây là dòng sen thích hợp với từng màu dung nhan bản mệnh.

Người Mệnh Kim
Màu dung nhan tương hợp với mệnh kim là trắng, xám, ghi, nâu và vàng phải người mang mệnh này phải chọn cây sen đá nâu, kim cương trắng, sỏi trắng, móng rồng,…

Ý nghĩa phong thủy của cây sen đá? Người mệnh gì thì hợp để trồng sen đá?
Sen đá nâu và móng rồng

Người thuộc Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp mang những màu xanh lá cây, xanh thẫm, đen (màu hành Thủy tương hợp) phải trồng sen đá xanh, sen hoả hồng xanh, sen thược dược xanh, sen tai thỏ,..

Ý nghĩa phong thủy của cây sen đá? Người mệnh gì thì hợp để trồng sen đá?
Hoa hồng xanh

Người thuộc Mệnh Thủy
Các cái sen ưng ý mang mệnh thủy là sen móng rồng, sao biển móng rồng, sen hoả hồng đen, dạ quang trắng,… vì chúng đều có màu của nước (màu sắc đẹp đại diện cho mệnh Thủy).

Người thuộc Mệnh Hỏa
Theo quy luật tương sinh thì những cây sen đá sở hữu màu xanh và màu của hành Hỏa như sen phật bà, sen đá tím, sen hồng phấn,… đều hợp có mệnh Hỏa.

Người Mệnh Thổ
Người mệnh Thổ cần trồng những cái sen đá nâu, sen phật bà bụi, sen dạ quang vàng – đỏ,… để với lại may mắn.

Với những thông tin ở trên chắc chắn bạn đọc đã giải đáp được câu hỏi: Ý nghĩa phong thủy cây sen đá và sen đá hợp mệnh nào nhất rồi chứ? Chúc bạn đoc có một ngày vui vẻ!

Nguồn: Cây phong thủy

Post Comment